Môi trường học

Sinh viên tương lai  »  Môi trường học


Ký túc xá

Khu nội trú trường Đại học Lạc Hồng được đưa vào sử dụng từ năm 2006 nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt ngày càng tăng của sinh viên và cũng nhằm tạo môi trường lành mạnh cho những sinh viên xa nhà yên tâm học tập. Với quy mô sinh viên học tập ngày càng tăng thì việc xây dựng và mở rộng khu nội trú không chỉ là đáp ứng chỗ ở cho sinh viên mà còn góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của trường.
Khu nội trú bắt đầu xây dựng vào tháng 7 năm 2005 và được khánh thành đưa  vào sử dụng ngày 08 tháng 4 năm 2006, với diện tích trên 4.000m2, nằm trong khuôn viên cơ sở 3 của trường. Khu nội trú có cấu trúc 5 tầng, có sức chứa hơn 700 chỗ, 90 phòng ở cho sinh viên và các phòng chức năng. Kích thước mỗi phòng ở trên 30 m2  chưa kể các công trình phụ và ban công. Phòng ở khép kín, có nhà tắm, vệ sinh và chổ phơi quần áo, là nơi cung cấp điện, nước sạch 24/24 qua đồng hồ và trang bị hệ thống chiếu sáng, quạt điện, có giường tầng, tủ giường đựng dụng cụ cá nhân, kệ , bàn học, giá mắc quần áo trong phòng. Có hệ thống nước uống tiệt trùng bằng tia cực tím phục vụ miễn phí. Đại sảnh  rộng 150m2 ngay trước văn phòng ban quản lý, là nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, có 01 tivi màn ảnh lớn, có đủ bàn ghế  để tổ chức hội họp, hội thảo, học nhóm và các hoạt động thể thao như thi đấu bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, karaoke góp phần cải thiện thiết thực đời sống tinh thần cho sinh viên nội trú. Toàn bộ khu nội trú có hệ thống Wifi để sinh viên kết nối internet miễn phí tạo thuận lợi cho các em học tập và nghiên cứu.
Khu nội trú trường Đại học Lạc Hồng có nhà ăn rộng 350m2 thoáng  mát sạch sẽ, hợp vệ sinh có khả năng phục vụ từ 400 đến 600 suất ăn hàng ngày. Riêng bữa trưa và tối, sinh viên ở khu nội trú được Nhà trường trợ giá với mức ăn 4000đ/suất.
Để việc quản lý có hiệu quả, Ban quản lý đã có sự phân công trách nhiệm hợp lý từng thành viên trong ban. Hàng tuần đều có họp giao ban thường xuyên để tổng kết rút kinh nghiệm công tác và đề ra công tác tuần tiếp theo. Khu nội trú cũng thành lập Đội tự quản gồm những sinh viên tích cực ở khu nội trú luôn phối hợp tốt với Ban quản lý, đội bảo vệ, theo dõi sinh viên vắng mặt thường xuyên và những sinh viên vi phạm hàng ngày để nhắc nhở kịp thời.
Ban quản lý khu nội trú cũng phối hợp với Văn phòng Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên sinh hoạt trong khu nội như: thi hát Karaoke, thi đấu bóng đá, thi cờ tướng, bóng bàn, nấu ăn, thi hát những bài hát truyền thống, tổ chức tết cho sinh viên xa nhà, tổ chức tết cho sinh viên Lào và Campuchia…
Ngay từ khi đưa vào sử dụng, Khu nội trú trường Đại học Lạc Hồng đã được cơ quan chức năng của Bộ Công an – Công an tỉnh Đồng Nai xây dựng thí điểm mô hình “Khu nội trú an toàn, văn minh, không tội phạm và tệ nạn xã hội”. Trong hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình trên, Nhà trường đã được Bộ Công an tặng bằng khen với thành tích “Giữ gìn trật tự an ninh, không tội phạm và tệ nạn xã hội”. Năm 2009, Khu nội trú được UBND tỉnh Đồng Nai tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2008 – 2009”. Đến năm 2011, sau năm năm xây dựng mô hình, Khu nội trú trường Đại học Lạc Hồng đã được UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen với thành tích “Xây dựng Khu nội trú an toàn- văn minh- không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.
Sinh viên trong khu nội trú trường Đại học Lạc Hồng đến từ hơn 60 tỉnh thành trong cả nước. 800 em là 800 tính cách và hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung khát khao được học tập và sinh hoạt dưới mái trường Lạc Hồng. Khu nội trú Nhà trường đã trở thành mái nhà chung của các em trong suốt cuộc đời sinh viên, ghi dấu quãng thời gian chuẩn bị hành trang trước ngưỡng cửa cuộc đời. Việc xây dựng mô hình “Khu nội trú an toàn – văn minh – không có tội phạm và tệ nạn xã hội” là một điều quan trọng củng cố niềm tin của không chỉ phụ huynh, học sinh mà còn của toàn xã hội về ngôi trường Lạc Hồng – nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

© 2021 Đại học Lạc Hồng
  530,421       1/245